fbpx

Đây là 3 lý do khiến nguyên tắc cơ bản của Ethereum rất mạnh

Ethereum đã chứng kiến sự gia tăng hoạt động của người dùng trong suốt năm 2019. Được hỗ trợ bởi sự tăng trưởng mạnh mẽ của DeFi, hệ sinh thái dự kiến sẽ mở rộng nhanh chóng vào năm 2020.

joseph-lubin-3-ly-do-khien-nguyen-tac-co-ban-cua-ethereum-rat-manh

Theo Joseph Lubin, người đồng sáng lập ConsenSys, được coi là công ty phần mềm phát triển blockchain lớn nhất, các nguyên tắc cơ bản của Ethereum đang tăng cường mạnh mẽ hơn.

Con số lạc quan cho Ethereum

Theo Lubin, kể từ năm 2019, hơn 20 triệu tài khoản Ethereum đã được tạo, 650 triệu đô la đã bị khóa vào DeFi và 4,5 triệu ETH đã được phát hành từ phần thưởng khối.

Sự tăng trưởng của DeFi, theo báo cáo của Tạp chí Bitcoin, đã ảnh hưởng trực tiếp đến sự gia tăng hoạt động của người dùng Ethereum trong những tháng gần đây.

Nhóm ConsenSys giải thích:

“Số lượng ETH bị khóa trong DeFi tăng đáng kể trong suốt năm qua và gần đây đã vượt qua 650 triệu đô la. Ether đã trở thành một ‘điểm đến’ về tài sản thế chấp cho các nền tảng và ứng dụng DeFi”.

Phần lớn người dùng DeFi sử dụng ETH làm tài sản thế chấp mặc định để xử lý các hoạt động tài chính khác nhau như cho vay, phái sinh, thanh toán và các sàn giao dịch phi tập trung (dexes).

Trong trung và dài hạn, những nỗ lực mở rộng mạng lưới Ethereum sẽ thúc đẩy hơn nữa tính thực tiễn của các dịch vụ liên quan đến DeFi.

joseph-lubin-3-ly-do-khien-nguyen-tac-co-ban-cua-ethereum-rat-manh
Số lượng địa chỉ Ethereum duy nhất tiếp tục tăng (Nguồn: Etherscan.io)

Với sự gia tăng về số lượng các ứng dụng phi tập trung (DApps) đang hoạt động, cả cơ sở hạ tầng on-chain và off-chain của ETH sẽ phải cải thiện để hỗ trợ sự xuất hiện của các ứng dụng mới.

Điều gì sẽ thúc đẩy ETH hơn nữa?

Cả hệ sinh thái và nền tảng xung quanh Ethereum đều đang cố gắng định vị mạng lưới để mở rộng quy mô trong những tháng tới để tạo ra một hệ sinh thái hiệu quả cho các nhà phát triển.

Ví dụ, ConsenSys cho biết trong báo cáo của mình rằng họ có kế hoạch đưa một triệu nhà phát triển vào hệ sinh thái Ethereum. Các nghiên cứu khác nhau đã chỉ ra rằng hoạt động của nhà phát triển thường là một chỉ báo chính xác về xu hướng giá tiền điện tử. Nhóm ConsenSys cho biết:

“ConsenSys đã đưa ra sáng kiến của mình về việc đưa 1 triệu nhà phát triển vào hệ sinh thái Ethereum. Năm nay, rất nhiều nỗ lực được hướng tới việc phân tích các cộng đồng nhà phát triển. Vào giữa năm 2019, Electric Capital đã phát hành một báo cáo cho thấy cộng đồng nhà phát triển Ethereum lớn hơn gấp 4 lần so với bất kỳ hệ sinh thái tiền điện tử nào khác”.

Tuy nhiên, sự chỉ trích chính đối với Ethereum bởi các nhà phát triển của các mạng blockchain cạnh tranh, là cuộc đấu tranh của cộng đồng Ethereum về việc nhanh chóng áp dụng các giải pháp mở rộng vì quy mô của nó.

Việc cộng đồng các nhà phát triển Ethereum lớn hơn hầu hết các cộng đồng khác là một điều tích cực, nhưng nó có thể là một yếu tố tiêu cực trong việc thực hiện các giải pháp chính để mở rộng mạng lưới.

Tất cả các nhà phát triển trên Ethereum đều đồng ý rằng mạng phải mở rộng quy mô để bổ sung cho sự tăng trưởng của nó. Liệu nó có thể được thực hiện đủ sớm để tương xứng với sự gia tăng của DeFi và DApps hay không thì vẫn chưa chắc chắn.

Thủy Tiên

Tạp chí Bitcoin | Cryptoslate

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.


[ad_2]
nguon: tapchibitcoink

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

vừa đặt hàng