fbpx

Hoạt động mạng kỳ lạ của Litecoin có thể liên quan đến cuộc tấn công bụi hồi tháng 8

Nhà phát triển sản phẩm Franklyn Richards đã chứng kiến ​​hoạt động mạng Litecoin nhắc nhở anh về vụ tấn công bụi ngày 10/8 vào LTC.

litecoin

Trong một bài đăng trên blog vào ngày 14/12, Franklyn Richards, một nhà phát triển sản phẩm đã làm việc về Bitcoin (BTC) và Litecoin từ năm 2013, mô tả một mô hình nổi lên giữa các địa chỉ mạng Litecoin đang hoạt động.

Theo nhà phát triển sản phẩm, một thực thể không xác định đang “thực hiện các hành động tự động định kỳ lớn” trên mạng Litecoin, kết quả tạo ra một mô hình gần giống như răng cưa.

Trung bình, mạng thường thấy khoảng 40.000 địa chỉ hoạt động mỗi ngày. Tuy nhiên dữ liệu từ bitinfocharts cho thấy cứ sau 7 ngày giá trị này lại tăng vọt lên hơn 70.000 trước khi đột ngột giảm xuống. Điều này đã dẫn đến một mô hình gần giống như răng cưa, điều này nhìn thấy khá rõ ràng“, Richards giải thích.

Liên quan đến vụ tấn công bụi hồi tháng 8?

Richards suy đoán rằng hành vi mạng kỳ lạ của Litecoin, vốn được báo cáo đã bắt đầu từ 20/8, rất có khả năng liên quan đến cuộc tấn công bụi ngày 10/8 được công bố thông qua tài khoản Twitter chính thức của Binance vào thời điểm đó.

Vào ngày 10/8, cộng đồng Litecoin nhận được cảnh báo của Binance về một cuộc tấn công bụi tiềm năng. Công ty này cho biết người dùng Litecoin trên sàn của họ đã nhận được một lượng rất nhỏ LTC (khoảng (0,00000546) khiến nhóm kỹ thuật tìm hiểu và xác định đây là một cuộc tấn công quy mô lớn.

Một cuộc tấn công bụi xảy ra khi hacker gửi một phần rất nhỏ tiền điện tử đến một nhóm lớn các địa chỉ. Các phân số nhỏ này được gọi là bụi, vì chúng có thể nhỏ bằng 1 Satoshi mà hầu hết người dùng không nhận thấy hoặc thậm chí có thể nghĩ là vô hại. Vì số dư rất nhỏ, chúng không thể được chi tiêu mà không được bao gồm trong một giao dịch khác của nạn nhân, do vậy cho phép hacker truy tìm danh tính nạn nhân đằng sau ví.

Tuy nhiên, Richards kết luận trên blog của mình bằng cách chỉ ra nếu không có quyền truy cập thích hợp vào các công cụ dữ liệu cho mạng Litecoin, thì khó có thể phân tích chính xác các hành động đằng sau hành vi này.

Litecoin kỷ niệm sinh nhật lần thứ tám

Litecoin đã tổ chức sinh nhật lần thứ tám vào ngày 13/10, một sự kiện nổi bật bởi người sáng lập Charlie Lee, người nổi tiếng đã bán và quyên tặng tất cả các cổ phần LTC của mình vào tháng 12/2017. Ông nói vào thời điểm đó:

Mạng Litecoin đã hoạt động liên tục trong 8 năm qua với downtime bằng 0. Và trong khoảng thời gian đó, LTC trị giá hơn 500.000.000.000 đô la đã được giao dịch. Mong 8 năm tới và hơn thế nữa!“.

Nguyên Bảo

Tạp chí Bitcoin | Cointelegraph

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.


[ad_2]
nguon: tapchibitcoink

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

vừa đặt hàng