fbpx

Nhà phân tích đả kích gay gắt kế hoạch Ponzi HEX liên kết với Bitcoin

Nhiều nhà phân tích đáng kính hiện đang phản đối mạnh mẽ kế hoạch đầu tư liên kết với Bitcoin có tên là HEX. Dự án tự nhận là chứng chỉ tiền gửi blockchain lãi suất cao đầu tiên trên thế giới và đưa ra những lời hứa ROI ngoạn mục, đặc biệt là cho những người tham gia sớm nhất.

nha-phan-tich-da-kich-gay-gat-ponzi-hex-lien-ket-voi-bitcoin

Người đứng đầu ý tưởng này là Richard Heart – một doanh nhân không ngừng cố gắng, chuyên gia marketing và là người đề xuất tiền điện tử. Heart đã dành phần lớn năm ngoái để quảng bá HEX, ban đầu được gọi là Bitcoin HEX.

HEX và các dấu hiệu cảnh báo

Khi truy cập trang web của dự án, nhiều loại cờ đỏ khác nhau sẽ xuất hiện ngay lập tức. Đáng kể nhất là tỷ lệ lợi nhuận mà người yêu cầu hoặc nhà đầu tư HEX có thể mong đợi. Trang web có nội dung:

“HEX được thiết kế để tăng giá trị nhanh hơn bất cứ nền tảng nào khác trong lịch sử”.

Hệ thống này cho phép người dùng kiếm được tiền lãi từ các khoản thanh toán trên HEX mà họ nắm giữ. Heart tuyên bố rằng ROI hàng năm có thể lên tới 369% tùy thuộc vào số lượng người staking token HEX thông qua hợp đồng thông minh. Về mặt lý thuyết, tỷ lệ lợi nhuận như vậy sẽ thu hút những người mới tham gia HEX và nhu cầu này sẽ khiến giá tăng nhanh.

Có hai phương pháp tiếp xúc với token ERC-20. Đầu tiên là bằng cách đưa ra yêu cầu về Bitcoin trong ví cá nhân trước khi snapshot được thực hiện vào đầu tháng này. Mỗi Bitcoin nắm giữ sẽ được trao thưởng 10.000 HEX với số lượng giảm dần theo thời gian snapshot được thực hiện trước khi đưa ra yêu cầu.

Yêu cầu bắt buộc phải sử dụng khóa riêng tư Bitcoin đang hoạt động. Điều này đã khiến nhiều nhà quan sát cho là có khả năng rò rỉ quyền riêng tư. Trong một bài viết dài, nhà báo Vlad Costea cho biết đã thảo luận về việc những người ít hiểu biết trong lĩnh vực bảo vệ danh tính trực tuyến có nguy cơ phơi bày Bitcoin của họ với thế giới khi yêu cầu HEX. Đối với Costea, điều này mang lại rủi ro bảo mật rõ ràng cho những người muốn yêu cầu token HEX.

Cách thứ hai để có được token HEX và lý do dẫn đến nhiều lời chỉ trích hơn hết là mua chúng bằng ETH. Trên trang web, Heart tuyên bố “trên 21.700 ETH đã tham gia vào phòng chuyển đổi để được chuyển thành HEX”. Trong thực tế, Ether không “được chuyển đổi”. Có thể là bạn đang mua các đơn vị đã được tạo ra từ Heart và anh ta sẽ kiếm được lợi nhuận cao.

Phê bình kế hoạch của Heart

Một số nhà phân tích thị trường đáng chú ý đã lên tiếng chỉ trích kế hoạch HEX của Heart. Với dự án hiện đang hoạt động và đã tạo ra hơn 3 triệu đô la ETH, những lời chỉ trích này ngày càng gay gắt hơn. Podcaster Peter McCormack và chuyên gia phân tích kỹ thuật Tone Vays của YouTube gần đây đã kéo dài thời lượng của các chương trình được nhiều người theo dõi để thảo luận về kế hoạch đầu tư liên quan đến Bitcoin.

Một người đặc biệt khác cũng chỉ ra vấn đề của HEX là trader và nhà kinh tế Alex Krüger. Trong một dòng tweet, Krüger gọi dự án là ngu ngốc, những kẻ đứng đằng sau nó là tham lam và những người đầu tư là “khờ khạo”.

“1/ Một chủ đề ngắn về HEX, sự ngu ngốc và lòng tham. HEX là token ERC20 vô dụng mới nhất. Việc bán token đang diễn ra đã thu được khoảng 3 triệu đô la ETH. Mục đích duy nhất của nó là hy vọng tăng giá trị bằng cách thu hút những kẻ khờ khạo mới”.

Trong các chủ đề trên, Krüger khẳng định HEX chỉ đơn giản là một trò lừa đảo để làm giàu cho Heart và nền tảng như vậy gợi nhớ đến những dự án kiểu Bitconnect. Anh suy đoán rằng những người mua nó thậm chí có thể không quan tâm đến bản chất nghi vấn của khoản đầu tư. Chừng nào có vẻ như họ sẽ kiếm được tiền thì điều đó không quan trọng. Anh cho biết anh đã quan sát thái độ tương tự trong suốt “cơn sốt” ICO năm 2017.

Đáp trả lại những lời công kích, Heart đã đăng Twitter để yêu cầu Krüger cùng xuất hiện trên YouTube với anh ấy để bàn về những lời than phiền HEX. Tuy nhiên, Krüger từ chối và nói rằng anh chỉ bày tỏ sự nghi ngờ về dự án. Hiển nhiên là mọi người có thể làm bất cứ điều gì họ muốn bằng tiền của mình.

Minh Anh

    Tạp chí Bitcoin | Beincrypto

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.


[ad_2]
nguon: tapchibitcoink

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

vừa đặt hàng